Cách đóng gói thùng carton đạt tiêu chuẩn

Cách đóng gói thùng carton

Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh đến tay người sử dụng thì quá trình đóng thùng carton là một trong những bước quan trọng để hoàn thành sản phẩm. Thực tế thì việc đóng gói thùng carton nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là một quy trình vô cùng phức tạp. Phải đóng gói theo đúng quy chuẩn thì mới có thể tiết kiệm tối ưu được thời gian vận chuyển và chi phí cho doanh nghiệp đồng thời đảm bảo độ an toàn cũng như độ nguyên vẹn của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo cách đóng gói thùng carton bài viết dưới đây.

I. CÁCH ĐÓNG GÓI THÙNG CARTON CHI TIẾT VÀ ĐÚNG CÁCH

1. Những điều cần quan tâm trước khi đóng gói thùng carton

Chi tiết cách đóng gói thùng carton đựng hàng để vận chuyển an toàn nhất. Theo cách đóng gói sản phẩm thông thường, chúng ta thường chỉ gập và dán băng dính ở hai đầu của thùng. Tuy nhiên nó sẽ chỉ thích hợp với những sản phẩm có trọng lượng nhẹ. Đối với những hàng hóa có trọng lượng lớn hơn thì cần phải đóng gói hoàn chỉnh theo đúng quy trình thì thùng mới có thể chịu được trọng lượng của hàng hóa bên trong tốt hơn.

Để đóng gói một sản phẩm, dù ở hình thức nào đi nữa bạn cũng cần hiểu được đặc điểm, tính chất, điều kiện bảo quản hay phương tiện vận chuyển phù hợp với hàng hóa đó. Việc đóng gói thùng carton đúng quy cách, quy trình sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Những điều cần quan tâm trước khi đóng gói thùng carton

Ngoài ra việc đóng gói hàng hóa bằng bao bì là thùng carton sẽ đảm bảo phần ngoài cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết sản phẩm như: tên công ty, tên sản phẩm, số lượng và thông tin khác nhằm việc trao đổi hàng hóa diễn ra nhanh chóng nhất.

2.Các bước đóng gói thùng carton đúng tiêu chuẩn

Để việc đóng gói hoàn chỉnh hơn và mang lại hiệu quả cao nhất thì cần hiểu rõ đặc điểm, tính chất cũng như điều kiện bảo quản hay phương tiện vận chuyển của hàng hóa cần đóng gói.

Tùy vào mỗi hàng hóa sẽ có những thay đổi cho phù hợp nhưng tất cả đều mang nền tảng gồm 5 bước đóng gói thùng carton cơ bản như sau:

Bước 1: Đo đạc sản phẩm cần được đóng gói

 Tiến hành đo đạc, xác định kích thước của sản phẩm (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) sẽ giúp cho việc dễ dàng lựa chọn được thùng carton phù hợp, tránh tình trạng thùng bị quá rộng hoặc quá chật.

Bước 2:Tính khối lượng thực tế của hàng hóa.

 Nếu hàng hóa nặng thì nên chọn thùng có khả năng chịu lực tốt và ngược lại.

Bước 3: Lựa chọn cách đóng gói thùng carton thích hợp

Dựa vào kích thước cũng như khối lượng đã được đo đạc, sử dụng thùng carton có khoảng xách xung quanh tối thiểu là 8 cm so với bề mặt của sản phẩm để tạo sự thuận lợi cho việc lót mút đệm hoặc xốp xung quanh. Đối với những sản phẩm nặng nên sử dụng thùng carton có độ cứng cao để có thể đảm bảo được độ an toàn cũng như nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

 • Chọn thùng carton theo mục đích sử dụng: Thùng carton 3 lớp thích hợp đóng gói các sản phẩm thông thường như quần áo, sách vở, đồ điện tử hay những sản phẩm nhẹ. Thùng carton 5 lớp thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm nặng hơn như đồ nội thất, máy móc và các sản phẩm công nghiệp. Thùng carton 7 lớp là loại có khả năng chịu lực cũng như bảo vệ hàng hóa tốt nhất phù hợp để đóng gói các sản phẩm rất nặng và quan trọng như máy móc công nghiệp, thiết bị y tế và sản phẩm kính mỏng.
 • Lựa chọn thùng carton theo từng loại hàng hóa: Loại thùng carton thông thường được sử dụng rộng rãi cho đa dạng loại hàng hóa khác nhau như: quần áo, máy móc, linh kiện điện tử,.. Thùng carton phủ bì được thiết kế phần nắp to hơn phần thân để bao kín được thùng để bảo vệ an toàn cho hàng hóa dành cho những hàng hóa dễ vỡ như đồ thủy tinh, trái cây, hoa quả tươi. Thùng carton nắp rời được thiết kế một đầu nắp rời và một đầu là nắp đậy, có các lỗ ở 2 bên thùng để bê thích hợp để đóng gói giấy tờ, hồ sơ, giày dép,..

Bước 4:Tiến hành đóng gói thùng carton đựng hàng

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như băng dính, kéo, dao, lót mút đệm hoặc xốp để lót đáy thùng để tiến hành đóng thùng.
 • Tiếp theo là lót đáy thùng bằng lót mút đệm hoặc xốp để hàng hóa tránh bị va đập, trầy xước khi vận chuyển đồng thời tăng độ chắc chắn và độ bền cho thùng.
 • Sau khi lót đáy thùng thì tiếp tục gập các cạnh mặt bên của thùng lên và dán băng dính đóng thùng. Lưu ý khi dán băng dính chỉ nên sử dụng lượng băng dính vừa đủ. Nếu lượng băng dính quá ít hoặc có quá nhiều lớp băng dính sẽ làm cho thùng trở nên dễ bục, rách trong quá trình vận chuyển.
 • Sau khi đóng các mặt bên của thùng tiến hành đóng thắp thùng xuống và dán băng dính sao cho nắp thùng được đóng chặt và không có khoảng trống nào.

II. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐÓNG GÓI THÙNG CARTON CHO HÀNG HÓA.

1. Một số những lưu ý khi đóng gói hàng hóa bằng thùng carton:

 • Chọn thùng carton: Chọn thùng carton càng chất lượng thì hàng hóa bên trong càng được đảm bảo về độ an toàn và nguyên vẹn, hạn chế hư hỏng.
 • Kích thước thùng: Không gian bên trong thùng không nên để quá trống vì sẽ lãng phí và hàng hóa dễ bị va đập, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.
 • Lựa chọn xưởng sản xuất thùng carton uy tín.
 • Băng keo: lựa chọn loại băng keo có độ dính cao, tránh thùng bị rách.
 • Phương pháp dán: Dán chữ H để niêm phong kỹ bên trên và bên dưới thùng.
 • Giảm xóc: nên thêm đệm mút lót hoặc xốp xung quanh để giảm xóc, giảm va đập cho các hàng hóa dễ vỡ.
 • Team nhãn: Đối với các mặt hàng dễ vỡ, nên dán thêm team cảnh báo.

2. Một số sản phẩm cần lưu ý khi đóng gói bằng thùng carton

Tùy tùng tính chất sản phẩm có thể đóng gói bằng thùng carton – bao bì giấy khác nhau, chúng ta có thể biết đến những hàng hóa sau:

 • Đóng gói hàng hóa điện tử
 • Đóng gói hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng
 • Hàng hóa chất lỏng
 • Hàng hóa có tính chất cuộn tròn như: Giấy, vải, quần áo,…
 • Thực phẩm

Một số sản phẩm cần lưu ý khi đóng gói bằng thùng carton

Mội hàng hóa có những tính chất khác nhau, việc đóng gói đảm bảo đúng cách và đúng quy chuẩn là điều không dễ dàng, sendai gợi ý bạn một số lưu ý khi đóng gói các dòng sản phẩm sau:

 • Hạn chế tối đa việc trầy xước do ma sát trượt cho những hàng hóa linh kiện cơ khí, công nghiệp bằng cách chèn màng xốp.
 • Các loại hộp ép như hộp quà hoặc hộp giày vẫn cần phải có thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.
 • Đối với những chai chứa chất lỏng phải đặt theo chiều đứng và đậy nắp kín để tránh rò rỉ ra bên trong.

3. Đơn vị cung cấp máy dán thùng carton

Sendai chuyên cung cấp các giải pháp tự động hóa, máy đóng gói tự động, máy dán thùng, máy đóng đai,…. cho các doanh nghiệp. Các dòng máy chúng tôi cung cấp được sản xuất theo công nghệ cao, đảm bảo hoạt động trơn tru chính xác.  Quý khách hàng có thể mua thiết bị của sendai bằng cánh liên hệ Hotline: 0968.25.04.85 – 0986.749.478.

Trên đây là những cách đóng gói thùng carton mà sendai tổng hợp, hy vọng sẽ hữu ích tới bạn. Sendai sử có đội ngũ hỗ trợ tư vấn lựa chọn công nghệ in phù hợp cho từng nhu cầu cụ thể, đảm bảo giá ở mức hợp lý nhất dành cho những doanh nghiệp muốn tối ưu quá trình đóng gói sản phẩm.