Tìm hiểu hệ thống đóng gói sản phẩm tự động

Ngành công nghiệp ngày nay càng ngày càng phát triển, bởi sự phát triển khoa học kỹ thuật , máy móc dần thay thế lao động chân tay. Các công đoạn đóng gói được thay thế hệ thống đóng gói sản phẩm tự động với dây chuyền hiện đại. Hãy tìm hiểu rõ hơn về hệ thống đóng gói sản phẩm thông qua bài viết dưới đây?

1. Tổng quan về  hệ thống đóng gói sản phẩm tự động hóa

Hệ thống đóng gói sản phẩm tự động hóa là một phần quan trọng của quá trình sản xuất hiện đại. Nó sử dụng công nghệ tự động hóa để thực hiện các nhiệm vụ đóng gói một cách hiệu quả, nhanh chóng, và chính xác.

Hệ thống đóng gói sản phẩm tự động hóa gồm các máy móc và thiết bị được lập trình để thực hiện các bước đóng gói một cách tự động. Các bước này có thể bao gồm định vị sản phẩm, đóng gói, dán nhãn và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Hệ thống đảm bảo tính đồng nhất, chất lượng sản phẩm một cách hệ thống, được lập trình thông số và quy trình đóng gói để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm sẽ được đóng gói theo một tiêu chuẩn chất lượng. Điều này giúp tạo niềm tin và sự tin tưởng từ phía khách hàng của doanh nghiệp.

Hệ thống đóng gói sản phẩm tự đóng hóa giúp giảm thiểu lỗi quá trình đóng gói xuống mức thấp nhất. Nhờ vào khả năng tự động hóa, kiểm soát chính xác, giảm thiếu sai sót khi yếu tố con người thiếu tập trung do nhu yếu tố sức khỏe không đảm bảo. Một hệ thống dây chuyền tự động linh hoạt, đa dạng hóa đóng góp rất lớn trong giải pháp tự động hóa của doanh nghiệp.

2. Các bộ phận chính trong hệ thống đóng gói sản phẩm

Hệ thống đóng gói sản phẩm bao gồm nhiều bộ phận chính để đảm bảo quá trình đóng gói được thực hiện hiệu quả và sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chí về an toàn và chất lượng.  Hệ thống đóng gói sản phẩm có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường nhưng chủ yếu có ba bộ phận sau:

Phần điện: Bo mạch, điện trở, motor, đồng hồ điều khiển, sensor quang, PLC,..

Phần mềm: Ngôn ngữ code được kỹ thuật viên cài lên PLC

Phần cơ khí: Khung máy, máng tạo túi, dao cắt, hộp tốc độ, trục quay

Ví dụ: Một hệ thống đóng gói sản phẩm tại sendai có máy cấp, mở thùng box tự động, máy gắp sản phẩm, robot bốc xếp hàng hóa,….Máy cấp và mở thùng box tự động chuyển hộp theo băng tải đến các máy gắp sản phẩm. Sau đó hộp chuyển đến máy gắp lớn để chuyển hộp vào các thùng carton và đóng gói hoàn chỉnh.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm và yêu cầu cụ thể, hệ thống đóng gói có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các tiêu chí đặc biệt của từng ngành công nghiệp và doanh nghiệp.

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống đóng gói sản phẩm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống đóng gói sản phẩm phụ thuộc vào loại sản phẩm và quy trình sản xuất cụ thể, nhưng có một số bước chung mà hầu hết các hệ thống đóng gói đều thực hiện. Dưới đây là một tóm tắt về nguyên lý hoạt động chung của hệ thống đóng gói sản phẩm:

  • Sử dụng lập trình PLC để kiểm soát, hiển thị qua màn hình cảm ứng, chức năng rất ổn định
  • Dây chuyền theo layout tiêu chuẩn, bố trí phù hợp và tiện dụng cho người vận hành
  • Sử dụng các dòng máy dán thùng, máy dựng, máy xếp pallet thay thế hoàn toàn con người vận chuyển trên pallet, giúp hệ thống trở nên tiện lợi so với hệ thống khi sử dụng hệ thống này.
  • Sử dụng robot bốc xếp, gắp sản phẩm chính xác, thúc đẩy nhanh quá trình vận chuyển hàng hóa để lưu kho.

Mỗi bước trong quá trình đóng gói được thiết kế để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các yêu cầu chất lượng và an toàn cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống đóng gói sản phẩm là sự kết hợp bộ phận điều khiển bằng PLC cùng các chi tiết cơ khí liên quan. Chu trình hệ thống được lặp đi lặp lại cho đến khi công đoạn đóng gói đến khi khâu cuối cùng được hoàn tất.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống đóng gói sản phẩm

4. Dây chuyền đóng gói sản phẩm được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Dây chuyền đóng gói sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để thực hiện quá trình đóng gói sản phẩm một cách hiệu quả và tự động. Dưới đây là một số lĩnh vực chính mà dây chuyền đóng gói sản phẩm thường được sử dụng:

  • Sản xuất thực phẩm: Dây chuyền có thể hoàn thiện quy trình đóng gói các sản phẩm như ca phê, muối, bột mì, ngũ cốc, thảo dược,…Do lĩnh vực này yêu cầu tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, dây chuyền đóng gói thực phẩm thường được thiết kế khép kín.
  • Sản phẩm bánh kẹo: Các dòng sản phẩm bánh kẹo, đồ ăn nhẹ rất cần đóng gói kỹ lưỡng và đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ về hình thức. Việc đóng gói thủ công sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ sản phẩm. Vì vậy hệ thống đóng gói giúp sản phẩm mang chiếc áo bắt mắt, mà chúng còn tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.
  • Các dòng sản phẩm lỏng: Loại hệ thống được kết hợp nhiều chức năng súc rửa vỏ chai – vỏ hộp, bơm rót các loại chất lỏng vào chai, nhãn dán và niêm phong sản phẩm

Sendai là đơn vị cung cấp hệ thống đóng gói sản phẩm chất lượng giá rẻ. Tự hào là đơn vị cung cấp hệ thống đóng gói sản phẩm chất lượng giá thành cạnh tranh, chúng tôi tư vấn đưa ra giải pháp giúp doanh nghiệp cải thiện tình hình sản xuất lên tầm cao mới. Khi khách hàng cần một hệ thống đóng gói sản phẩm tự động, hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tìm ra giải pháp tối ưu nhất, hoàn toàn miễn phí