Máy dán thùng

Hiển thị tất cả 6 kết quả

I. Khái niệm máy dán thùng?

Máy dán thùng carton là một thiết bị sử dụng băng dính để dán băng keo đóng gói thùng carton một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Máy được trang bị chức năng tự động dán thùng carton mà không cần sức người như trước đây. Được thiết kế với một hệ thống băng chuyền kết hợp với con lăn để giúp di chuyển thùng hàng một cách dễ dàng trong quá trình dán.

 • Không chỉ đối với các doanh nghiệp lớn mà những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay cũng không tham gia hoạt động đóng gói hàng bằng các phương pháp thủ công (sử dụng lao động..)  thay vào đó – một công cụ đắc lực giải quyết được vấn đề trên đó chính là máy dán thùng.
 • Được biết máy dán thùng là một dòng máy có thiết kế vô cùng hiện đại nhưng thao tác lại rất đơn giản nên nó dần trở thành sản phẩm chủ đạo trong các dây chuyền đóng gói hàng hóa giúp cho việc đóng gói các thùng hàng với số lượng lớn trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn.
 • Tại sao lại nói thao tác vô cùng đơn giản? Máy dán thùng có thể dễ dàng được điều chỉnh tự động phù hợp sau đó dán những thùng hàng có kích thước không giống nhau dưới sự hỗ trợ của dàn con lăn giúp thùng hàng di chuyển dễ dàng trong khi dán từ đó hàng hóa được đảm bảo về chất lượng đồng thời nâng cao hiệu quả đóng gói.

II. Cấu tạo máy dán thùng?

 Một máy dán thùng được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau:

 • Hệ thống truyền động: bao gồm băng tải, động cơ băng tải và dây belt
 • Hệ thống khung giá đỡ: bao gồm phần đế lắp các hệ thống truyền động và phần trục đỡ lắp đặt cơ cấu dán băng dính
 • Các bộ phận để dán băng dính: bao gồm con lăn cao su miết băng keo, dao cắt. Ở các máy dán thùng tự động còn có thêm các cảm biến quang điện
 • Bộ phận cài đặt căn chỉnh chiều rộng, chiều cao, tủ điện điều khiển, nút dừng khẩn cấp

Ngoài các bộ phận chính ra thì máy dán thùng còn có nhiều bộ phận phụ khác nhau có thể kể đến như: bánh xe, kệ đỡ hai bên, thanh nẹp cố định và bộ phận lăn nén

III. Các dòng máy dán thùng phổ biến hiện nay

Dựa theo chức năng của máy có thể phân biệt được 3 loại máy dán thùng đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

1. Máy dán thùng carton bán tự động:

FXJ series và FXC series là dòng máy dán thùng bán tự động (semi automatic carton sealing Machine) được ưa chuộng phù hợp với nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất có quy mô đơn lẻ đến trung bình.

+ Máy dán thùng bán tự động có belt kéo và dẫn hướng ở 2 bên hông giúp thùng di chuyển,hoạt động ổn định và nhanh chóng. Ngoài ra còn được trang bị bổ sung thêm đai kéo ở cả phía trên như vậy có thể dán cho các thùng có chiều cao lớn hơn và nặng hơn. Tuy là máy bán tự động nhưng vẫn có những phiên bản có thêm tính năng để có thể tự điều chỉnh tùy theo kích thước của thùng để dán.

+ Phải kể đến một số ưu điểm nổi bật như sau: chi phí phù hợp với các công ty, nhà máy sản xuất công suất nhỏ, dễ dàng trong việc sử dụng và vận hành máy, có thể kết nối với hệ thống băng tải, sử dụng cho nhiều kích thước thùng khác nhau, không giới hạn độ dài của sản phẩm cần dán băng dính mà đảm bảo chất lượng dán đẹp theo đúng yêu cầu. Đặc biệt máy có thể dán tối đa 20m băng keo/phút.

+ Nhược điểm: mất thời gian nếu thay đổi kích thước thùng, mất chi phí nhân công cho 2 người vận hành ở 2 đầu máy.

2. Máy dán thùng tự động:

máy dán thùng tự động (automatic carton sealing Machine) được dùng để đáp ứng các nhu cầu trong khâu đóng gói một cách nhanh chóng nhất. Bởi nó được trang bị cò mổ tự động gập 4 cạnh trên thùng, truyền động 2 belt hồn từ 2 motor và tự động điều chỉnh chiều cao cũng như chiều rộng để thích ứng với nhiều kích thước thùng. Máy dán thùng tự động phù hợp cho các cơ sở sản xuất liên quan đến ngành dịch vụ logistic, hàng tiêu dùng, lắp ráp linh kiện và các thiết bị điện tử,…

+ Về mặt ưu điểm: dễ dàng cài đặt và dễ dàng sử dụng, có thể tự động hoạt động ổn định và bền bỉ mà không cần có sự hỗ trợ từ con người nên sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí nhân lực, vận hành êm ái, tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa năng suất trong quá trình đóng gói hàng hóa, đảm bảo hàng hóa có độ bền đẹp sau khi dán băng kéo,..

+ Nhược điểm:  Có một nhược điểm duy nhất đó chính là cơ sở hay các nhà máy sản xuất muốn sở hữu máy dán thùng tự động thì cần có chi phí lớn.

3. Máy dán cạnh thùng carton.

Máy dán cạnh thùng carton (Carton edge sealing machine) – đây cũng là một dòng máy thuộc máy dán thùng tự động nhưng do có sự khác biệt nên được tách riêng ra thành một loại máy dán thùng riêng. Nó được sử dụng để dán băng keo kín 4 cạnh góc của thùng đối với các sản phẩm cần bảo quản lâu ngày, vận chuyển đường xa với tác dụng chống ẩm, chống bụi bẩn.

+ Ưu điểm: Dễ dàng tích hợp vào các dây chuyền dán, dựng thùng tự động, hệ thống điều khiển khí nén tiên tiến hiện đại, có thể tự động điều chỉnh chiều rộng và chiều cao thích ứng được với nhiều kích thước thùng, hệ thống dao cắt an toàn,..

+ Nhược điểm: cần phải ghép nối vào dây chuyền chứ không thể độc lập làm việc, chi phí đầu tư ban đầu lớn.

IV. Nguyên lí hoạt động:

Máy dán thùng là thiết bị tự động hoặc bán tự động được sử dụng để dán các bảng,

miếng carton, hoặc các tấm vật liệu khác trên các thùng, hộp để tạo thành các đơn vị

đóng gói hoàn chỉnh. Nguyên lý hoạt động của máy dán thùng thường bao gồm các

bước sau:

 • Nguyên lí hoạt động của máy dán thùng đó chính là sử dụng các con lăn để miết dán băng dính lên thùng kết hợp với hệ thống belt truyền động hai bên để đây thùng trượt. Quá trình đẩy trượt thùng carton sẽ được tiến hành đồng thời với quá trình lăn miết dán băng keo lên đáy thùng. Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình dao cắt của máy sẽ cắt đứt băng keo. Tùy vào cách dán băng dính mà máy bố trí 1 con lăn hay 2 con lăn.
 • Máy dán thùng cho phép người dùng tùy chỉnh các kích thước sao  cho phù hợp với kích thước của thùng. Đối với những máy dán băng dính tự động gấp mép còn có thêm 2 con lăn cao su ở 2 bên mép để dán băng keo ở góc.

 

V. Ưu điểm sử dụng máy dán thùng

Việc sử dụng máy dán thùng mang lại nhiều ưu điểm cho quá trình đóng gói và sản

xuất, bao gồm:

 • Cấu tạo máy dán thùng vô cùng đơn giản, chắc chắn giữ được thùng có trọng lượng lớn.
 • Kích thước nhỏ gọn tiết kiệm diện tích không gian sàn động thời dễ dàng lắp đặt và vận hành đảm bảo thùng sau khi dán chắc chắn mà vẫn đẹp, không bị nhăn.
 • Chi phí đầu tư không quá lớn nên có thể phù hợp với ‘’túi tiền’ của hầu hết các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn mang lại năng suất tối đa đồng thời giảm chi phí đầu tư đáng kể về mặt nhân lực.
 • Được thiết kế mang lại sự linh hoạt và tốc độ thích nên máy dán thùng cũng đa dạng về loại máy cũng như chức năng. Có thể hoạt động độc lập hoặc có thể tích hợp với các hệ thống dây chuyền khác. Được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm, dược phẩm, sản phẩm điện tử, nước uống, linh kiện điện tử,…
 • Tốc độ dán thông thường là 20-30 thùng/phút.

Tuổi thọ sử dụng lâu dài nhờ vào thiết kế chắc chắn, các chi tiết máy được làm một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Sau thời gian dài sử dụng máy dán thùng hầu như cũng không bị hỏng hóc. Nếu những bộ phận đã cũ cũng có thể dễ dàng thay thế và tháo lắp để mang lại hiệu quả và năng suất tốt nhất. Chính vì thế hạn sử dụng của máy có thể lên đến 5 hoặc 6 năm.

VI. Đặc điểm

 • Máy dán thùng carton là một thiết bị được sử dụng để dán băng keo đóng gói các thùng carton trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điểm nổi bật của dòng máy này là tính tự động, giúp tiết kiệm sức lực và thời gian lao động của con người.
 • Máy được thiết kế với hệ thống băng chuyền và con lăn để giúp thùng hàng di chuyển dễ dàng khi dán. Đồng thời, máy có khả năng xử lý các thùng carton có kích thước khác nhau và được điều khiển bởi hệ thống điện tử thông minh, giúp tăng độ chính xác và đồng bộ trong quá trình đóng gói.
 • Máy dán thùng carton còn được thiết kế với tính linh hoạt, có thể thích nghi với nhiều loại băng keo khác nhau và có thể tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu đóng gói của từng loại sản phẩm. Ngoài ra, máy còn được trang bị các tính năng an toàn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành.
 • Máy dán thùng carton có thiết kế chắc chắn, hoạt động ổn định, độ bền cao.
 • Máy hoạt động ổn định và đáp ứng hoàn hảo cường độ làm việc trong thời gian dài.
 • Thân máy được sơn màu tĩnh điện chống rỉ sét, kiểu dáng đẹp.
 • Máy dễ dàng điều chỉnh độ cao và bề rộng để phù hợp với các kích thước thùng carton khác nhau.
 • Máy được sản xuất với khả năng chống rỉ tốt, bền màu theo thời gian
 • Máy được thiết kế với kiểu dáng đẹp, đạt tính thẩm mỹ cao
 • Thao tác thực hiện dễ dàng.
 • Có thể dán thùng tự động hoặc bán tự động.
 • Chất lượng dán băng keo thùng carton đẹp, đều, không nhăn.
 • Dễ dàng tháo lắp cuộn băng dính dán thùng.

——

LIÊN HỆ:

 • Hotline: 0968.25.04.85
 • Email: sales@sendaitech.com – admin@sendaitech.com
 • Địa chỉ: Số 12, Khuất Duy Tiến, Hà Nội, Việt Nam