Máy đóng đai thùng là gì? Các loại máy đóng đai thùng

Máy đóng đai dùng là một trong những loại máy hỗ trợ trong dây chuyền sản xuất công nghiệp được nhiều khách hàng quan tâm. Việc sử dụng máy đóng đai giúp cho quá trình hoàn thiện các sản phẩm được nhanh hơn, tăng năng lực sản xuất cũng như giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Vậy máy đóng đai thùng là gì? và chúng có bao nhiêu loại?

Máy đóng đai thùng là gì?

Máy đóng đai thùng là loại máy sử dụng các dây đai để bó thùng hàng hoặc các thùng hàng lại với nhau. Và dây đai sử dụng trong các loại máy đóng thùng thường là polypropylene có bề ngang là 12mm.

Dây đai máy thường có màu xanh dương hoặc màu trắng, ở dạng cuộn và có khả năng chịu lực kéo lên đến 100kg. Máy đóng đai với độ căng có thể điều chỉnh để siết chặt dây đai nẹp xung quanh thùng carton.

Để siết chặt và tạo các mối nối thường sẽ cố bộ phận hàn nhiệt để nối các mối dây đai với nhau.

Việc đóng đai các mặt hàng vào với nhau cũng là một cách để giúp tiết kiệm các nguồn chi phí, đặc biệt là chi phí vận chuyển. Khi các thùng hàng được đóng gọn gàng việc sắp xếp hàng hóa lên xe vận chuyển cũng dễ dàng và tiết kiệm được không gian trên xe. Vì thế một chiếc xe có thể chở tối đa các thùng hàng và từ đó cũng tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Máy đóng đai thùng là một thiết bị vô cùng quan trong trong mỗi nhà kho thông minh và nhà xưởng thông minh. Việc sử dụng máy đóng đai đóng thùng này mang đến hiệu quả sản xuất cao hơn, giảm bớt đi lao động thủ công, đồng thời hàng hóa của doanh nghiệp sẽ đồng đều và đẹp hơn.

Các loại máy đóng đai thùng

Hiện tại trên thị thường có nhiều loại máy đóng đai khác nhau. Dưới đây là một số loại máy đóng đai thùng phổ biến:

Máy đóng đai thùng hoàn toàn tự động

Sản phẩm có tính khả dụng cao do khung đóng đai được kiểm soát và căn chỉnh. Tốc độ đóng đai có thể được điều chỉnh liên tục và đai vận chuyển được điều khiển theo chiều ngang.

Đai phần trên cùng của máy được dẫn động với thiết bị dừng và giữ gói đóng thùng. Quá trình đóng đai được người dùng điều khiển thông quan bảng điều khiển có sẵn trong máy. Người điều khiển có thể điều chỉnh tốc độ chu kỳ tự động.

Ưu điểm: Máy được bảo trì tương đối dễ dàng nhờ bộ phận đóng đai có thể tháo rời tự động. Máy tự động thích ứng với kích thước của thùng hàng thông qua công thức điều chỉnh được ký hiệu trên máy.

Máy đóng đai thùng bán tự động

Máy được ứng dụng để đóng thùng carton trong nhiều nhà máy chế biến thực phẩm…Máy sử dụng loại dây đai làm từ chất liệu polypropylene, polyester. Khung máy được làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp.

Máy đóng đai bán tự động phù hợp với nhiều môi trường sản xuất khác nhau kể cả ở những môi trường ẩm ướt. Loại máy này phù hợp để đóng đai nhiều mặt hàng với tính chất khác nhau.

Máy đóng đai bán tự động thường được trang bị có bánh xe, vì thế máy có thể di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong nhà xưởng để hỗ trợ đóng thùng nhanh nhất. Máy với hiệu suất đóng đai vô cùng cao và mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Các loại dây đai dùng trong máy đóng đai 

Dây đai PP

Hiện tại có 3 loại dây chính được sử dụng trong các loại máy đóng đai hoàn toàn tự động và bán tự động như sau:

Dây đai PP (Polypropylene)

Dây đai được làm bằng chất liệu 100% polypropylene và tối thiểu là 80% nguyên chất từ hóa dầu và 20% là tái chế. Dây có màu sắc trong suốt, trắng, xanh đen, đen.

Loại dây đai này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp và chúng rất dễ linh hoạt và sử dụng. Ngoài ra dây đai cũng có khả năng chống gỉ và biến đổi nhiệt độ rất tốt.

Dây đai PET (Polyester)

Dây đai PET được làm 100% từ chất liệu sợi Polyester, dây đai có thể được tùy chỉnh theo dọc chiều dài của cuộn. Màu sắc của dây đai có: xanh, trắng, xanh đen và loại nhựa này là nhựa có thể tái chế được nên thân thiện với môi trường.

Loại dây này được ứng dụng đặc biệt trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và sử dụng trong máy đóng đai thùng hoàn toàn tự động và cả máy bán tự động.

Dây có khả năng chịu tải trọng lớn đến đến 1000 tấn vì thế trong những ngành công nghiệp nặng, sản xuất vật liệu xây dựng thường sử dụng đến loại máy này.

Dây đai polyester

Loại dây đai này làm từ chất liệu vải polyester dệt, chúng nó có khả năng chịu nhiệt cao. Đặc điểm là dây khá nhẹ, mềm, không làm hư hại và méo mó hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Loại dây đai này thường được sử dụng trong máy đóng đai thùng bán tự động.

Sendai là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp thông minh cho nhà xưởng và nhà kho uy tín hàng đầu Việt Nam. Các loại máy đóng đai thùng chúng tôi cung cấp đảm bảo về chất lượng cũng như hoạt động ổn định. Để liên hệ mua các sản phẩm máy đóng đai, đóng thùng chất lượng với giá rẻ nhất quý anh chị vui lòng liên hệ Hotline: 0968.25.04.85