Có nên dùng máy quấn màng Pallet không?

Máy quấn màng pallet là thiết bị sử dụng màng nhựa có thể co dãn để cố định sản phẩm trên pallet. Loại thiết bị này được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên hiện nay cũng khá nhiều khách hàng đang phân vân là có nên sử dụng máy quấn màng pallet không? Quý anh chị khách hàng hãy cùng tìm hiểu những thông tin mà Sen dai chia sẻ ngay sau đây để hiểu rõ vấn đề này.

Máy quấn màng Pallet là gì?

Máy quấn màng Pallet hay còn đường gọi là máy quấn màng co thường được sử dụng để đóng hàng hóa trên pallet và cố định hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Việc sử dụng máy quấn màng sản phẩm giúp kiểm soát được lượng hàng hóa phù hợp. Quá trình vận chuyển hàng hóa trên xe vận chuyển hàng hóa không bị xô lệch, xước hay móp méo. Đặc biệt là các loại hàng hóa có giá trị cao thì cần phải sử dụng nhiều đến máy quấn màng pallet.

Có nên dùng máy quấn màng pallet không?

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra 3 ưu điểm chính của thiết bị cũng để giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi là có nên sử dụng máy quấn màng pallet hay không.

Hạn chế tổn thất hàng hóa

Ưu điểm đầu tiên của máy quấn màng pallet là ngăn ngừa những tootn thất thiệt hại đến hàng hóa. Hàng hóa được cố định và kiểm soát được trọng tải phù hợp sẽ làm giảm đi những ca làm việc không đáng có. Đồng thời hàng hóa được quấn màng co đầy đủ cũng sẽ không bị rơi vãi ra ngoài gây thất thoát hàng hóa trong quá trình di chuyển.

Máy quấn màng luôn duy trì áp lực cố định giữa hàng hóa với pallet vì thế cũng giảm thiểu hàng hóa bị hư hỏng từ đó giảm thiểu đi các sản phẩm kém chất lượng của doanh nghiệp.

Tăng hiệu quả và thông lượng

Máy quấn màng pallet có nhiều loại cung như có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp đóng các loại hàng hóa có kích thước khác nhau. Chúng được thiết kế đặc biệt để phu hợp nhất với từng hàng hóa mà doanh nghiệp sản xuất. May có hai loại là hoàn toàn tự động cũng như máy bán tự động. Tùy thuộc sản phẩm được quấn màng pallet là gì mà sẽ sử dụng máy đóng màng phù hợp nhất.

An toàn cho người lao động

Khối lượng công việc của doanh nghiệp sẽ được xử lý nhanh nhất với các thiết bị máy quấn màng. Nếu như doanh nghiệp chỉ sử dụng công nhân để di chuyển quấn màng pallet với khối lượng công việc lớn vừa có hiệu quả không cao mà còn khiến cho sức khỏe của người lao động bị ảnh hưởng hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra với những mặt hàng lớn có kích thước lớn nếu chỉ lao động thủ công làm vừa không đảm bảo mà còn không đảm bảo an toàn lao động. Vì thế máy quấn màng pallet là một trong những thiết bị thông minh hỗ trợ rất tốt cho người lao động cũng như các doanh nghiệp.

Các loại màng được sử dụng trong máy quấn màng pallet

màng quấn pallet

Có rất nhiều các loại màng bọc trên thị trường mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn để phù hợp nhất với sản phẩm kinh doanh của mình.

Màng đúc

Đây là loại vật liệu được làm từ polyetylen mật độ thấp, hay còn được viết tắt là LLDPE. Chúng có độ dày đồng đều theo cả cuộn, trải ra êm và độ trong của màng khá cao, vì thế chúng khá phù hợp với các máy quét mã vạch.
Màng đúc ít co dan hơn màng thổi và chúng cũng cần ít lực tác động để kéo căng hơn.

Màng thổi

Màng thổi là loại màng có độ co giãn cao và chúng được sử dụng để quấn những vật liệu có kích thước lớn. Lớp màng bọc này được tạo ra nhờ quá trình thổi nhựa nóng để kéo dán và làm mát.

Sau nó chúng sẽ được quấn thành các cuộn có kích thước khác nhau.
Quá trình thổi nhựa để tạo ra màng thổ tốn khá nhiều thời gian và chi phí cao, tuy nhiên thành phẩm màng thổi lại vô cùng hữu ích và mang đến hiệu quả quấn màng tốt nhất.

Ưu điểm của màng thổi là có khả năng chống rách cũng như chống thủng cao nhất. Ngoài ra chúng cũng bám khá tốt vào sản phẩm cần bọc và cũng tạo ra ít rác thải hơn so với màng đúc.

Bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm của sản phẩm đó là giá thành khá cao. Đồng thời các cuộn màng thổi thường có kích thước lớn và chỉ ứng dụng quấn màng sản phẩm lớn như các loại máy thiết bị hoặc nhiều thùng hàng cỡ lớn.

Màng phim co dãn

Màng phim được kéo căng trước khi quấn quanh cuộn. Việc kéo căng và kéo dài sản phẩm giúp cho việc xử lý quấn sản phẩm sau này diễn ra dễ dàng hon. Đồng thời chúng cũng làm giảm mức tiêu thụ vật liệu cũng như tiết kiệm chi phí.

Màng gói giấy

Màng gói giấy là loại vật liệu hứa hẹn thay thế các loại màng bọc hiện nay. Loại màng gói giấy sử dụng trong các máy quấn màng pallet có độ dẻo và bền đặc trưng. Việc sử dụng nhiên liệu này cũng nhằm giảm đi lượng rác thải nhựa công nghiệp. Và màng gói giấy cũng có độ bền tương tư như các loại màng co phổ biến hiện nay.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng sẽ giúp quý anh chị trả lời được câu hỏi “Có nên dùng máy quấn màng Pallet không?“. Máy quấn màng pallet là một trong những thiết bị thông minh cần có trong mỗi nhà xưởng. Để liên hệ đặt mua các loại máy quấn màng pallet chất lượng với giá thành rẻ nhất quý anh chị hãy liên hệ đến Sendai theo số Hotline: 0968.25.04.85 – 0986.749.478