Máy đóng gói tự động có lợi ích gì?

Việc áp dụng công nghệ tự động hóa vào trong dây chuyền sản xuất đã giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam vươn xa ra tầm thế giới. Sử dụng máy đóng gói tự động vào trong sản xuất cũng là một trong những bước tiến giúp tăng sản lượng sản xuất cho các doanh nghiệp đồng thời cũng tăng doanh thu và giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Máy đóng gói tự động là gì?

Máy đóng gói tự động

Quá trình chiết rót và đưa sản phẩm vào trong bào bì và đóng gói lại tự động không cần đến hỗ trợ của lao động thử công thì gọi là máy đóng gói tự động. Tất cả các quy trình đóng gói đều được cài đặt trên hệ thống máy điều khiển và lặp lại liên tục để đưa ra các sản phẩm đồng đều nhất.

Lắp đặt và sử dụng các hệ thống máy đóng gói tự động vào trong các dây chuyền sản xuất giúp quá trình sản xuất ra các sản phẩm nhanh hơn và hiệu suất cao hơn. Từ đó cũng thúc đẩy lượng hàng hóa ra ngoài thị trường cao hơn và giúp doanh nghiệp tăng tối đa được nguồn lợi nhuận.

Lợi ích của máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động sendai

Đóng gói sản phẩm tự động luôn mang đến cho các doanh nghiệp những lợi ích có thể nhìn rõ ngay trước mắt như: Tăng năng suất, Kết quả đóng gói đồng nhất giữa các sản phẩm, Giảm chi phí lao động….

Tăng tốc độ sản xuất

Áp dụng quy trình tự động hóa vào sản xuất luôn mang đến kết quả sản xuất tốt nhất. Nếu như trước đây các doanh nghiệp vẫn sử dụng quy trình đóng gói thủ công thì lượng hàng hóa hoàn thiện thường rất kém, và không đáp ứng được nhu cầu xuất hàng mỗi ngày của doanh nghiệp từ đó gây chậm tiến độ giao hàng.

Đối với quy trình đóng gói bằng máy tự động lượng hàng hóa sản xuất ra mỗi ngày nhanh hơn. Và lượng hàng hóa xuất ra mỗi ngày cũng đều đặn và nhiều hơn. Lợi nhuận của doanh nghiệp cũng theo đó được tăng lên so với quy mô sản xuất thủ công cũ.

Loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn

Quy trình đóng gói thủ công do người lao động diễn ra liên tục nhưng sẽ không được nhanh. Việc ứ đọng các sản phẩm trên băng chuyền khiến cho băng chuyền hoạt động không ổn định và tắc nghẽn.

Máy đóng gói trong hệ thống dây chuyền sản xuất tự động sẽ loại bỏ những nguyên nhân gây tắc nghẽn hàng hóa bởi máy sẽ hoạt động đóng gói liên tục. Vì thế dòng chảy hàng hóa trên bằng chuyền sẽ luôn hoạt động và vận hành trơn tru.

Giảm các chấn thương và căng thẳng trong quá trình sản xuất

Việc đóng gói thủ công thường lặp đi lặp lại khiến cho các công nhân cảm thấy nhàm chán. Đồng thời với tư thế ngồi đầu cúi và tay hoạt động liên tục cũng khiến cho các nhân viên gặp một số những vấn đề về sức khỏe.

Đối với các nhà máy sản xuất thì công nhân sẽ ngồi lên hệ thống bàn làm việc là thường sẽ làm 8 tiếng mỗi ngày và tăng ca thêm 2 đến 4 tiếng tùy theo nhu cầu. Công việc lặp lại mỗi ngày với thời gian nhiều khiến cho tinh thần làm việc của nhân viên sa sút và mệt mỏi. Điều này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa được đóng gói.

Đồng thời việc làm việc liên tục nhiều giờ để đảm bảo sản lượng cũng khiến cho một số công nhân bị ngất hoặc gặp chấn thương trong quá trình làm việc.

Vì thế sử dụng máy đóng tự động công nhân sẽ được chuyển sang những công đoạn nhẹ nhàng và không nhàm chán hơn.

Dây chuyền đóng gói hoạt động liên tục

lợi ích máy đóng gói tự động

Quá trình đóng gói thủ công thường sẽ diễn ra không liên tục do công nhân cần có thời gian nghỉ giữa giờ, nghỉ cuối tuần để đảm bảo vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên máy đóng gói lại có thể hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày và 365 ngày trong một năm mà không cần nghỉ ngơi.

Vì thế việc sản xuất hàng hóa sẽ diễn ra thường xuyên và liên tục. Doanh nghiệp vẫn đảm bảo đủ lượng hàng hóa đều đặn mỗi ngày.

Tăng doanh số bán hàng

Khi quy trình đóng gói diễn ra nhanh hơn có nghĩa là lượng hàng hóa của doanh nghiệp mang ra thị trường mỗi ngày nhiều hơn. Cũng vì thế khách hàng sẽ thường xuyên và liên tục tiếp xúc với sản phẩm của doanh nghiệp.

Việc người tiêu dùng thường xuyên biết đến và liên tục sử dụng những sản phẩm của doanh nghiệp từ đó cũng giúp tăng doanh số bán hàng. Doanh số tăng có nghĩa là doanh nghiệp cũng sẽ tăng được tối đa lợi nhuận.

Sendai chuyên cung cấp đến các doanh nghiệp các giải pháp tự động hóa thông minh. Chúng tôi cung cấp các thiết bị tự động hóa phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp như máy đóng gói tự động, máy dán thùng, máy đóng đai thùng…

Các loại máy chúng tôi cung cấp được sản xuất theo công nghệ cao, đảm bảo hoạt động trơn tru và chính xác. Ngoài ra giá thành của các thiết bị đều cạnh tranh trên thị trường, vì thế quý anh chị khách hàng có thể liên hệ mua các thiết bị của Sendai bằng cách liên hệ Hotline: 0968.25.04.85 – 0986.749.478.