Máy đóng gói thực phẩm là gì? Các loại máy đóng gói thực phẩm

Máy đóng gói thực phẩm là thiết bị vô cùng quan trọng đối với ngành chế biến thực phẩm tươi sống cũng như thực phẩm khô. Việc đóng gói các thực phẩm giúp định lượng thực phẩm được tốt hơn, đồng thời cũng giúp bảo quản được thực phẩm.

Trên thị trường cung cấp các thiết bị nhà máy thông minh hiện nay có nhiều đơn vị chuyên cung cấp các loại máy đóng gói khác nhau. Và Sendai là một trong những đơn vị uy tín cung cấp thiết bị được khá nhiều khách hàng quan tâm. Vậy máy đóng gói thực phẩm là gì? chúng có bao nhiêu loại? Quý anh chị khách hàng hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Máy đóng gói thực phẩm là gì?

Máy đóng gói thực phẩm

Máy đóng gói thực phẩm là một thiết bị nằm trong dây chuyền sản xuất và đóng gói thực phẩm tự động. Máy sẽ đưa thực phẩm vào trong các sản phẩm gói chuyên dụng và đóng kín hay niêm phong sản phẩm. Các thức hoạt động của máy đóng gói thực phẩm vô cùng ơn giản: đưa thực phẩm vào gói theo đúng định lượng >> hàn kín bề mặt gói >> chuyển đến công đoạn tiếp theo.

Có bao nhiêu loại máy đóng gói thực phẩm

máy đóng gói

Có nhiều loại thực phẩm cần đóng gói và tùy thuộc vào đó là loại thực phẩm gì mà sẽ có những cơ chế đóng gói và chọn ra loại máy đóng gói phù hợp nhất. Hoặc có những thực phẩm cần đến nhiều loại máy đóng gói kết hợp mới đưa ra được thành phẩm cuối cùng.

Ngoài ra cũng tùy thuộc vào thời hạn sử dụng của thực phẩm ra sao, nó là loại thực phẩm bảo quản ngắn ngày hay dài ngày, theo tháng hay theo năm….

Đối với những thực phẩm tươi sống như cá, hải sản tươi sống, thịt sống thì sẽ phù hợp với các loại máy đóng gói hút chân không. Dưới đây Sendai sẽ chia sẻ đến quý khách hàng các loại máy đóng gói thức ăn phổ biến nhất hiện nay:

Máy hút chân không

Máy hút chân chân không tạo ra một lớp niêm phong kín khí, các khí bên bên trong được hút hết ra ngoài. Vì thế thực phẩm được bảo quản bằng cách hút chân không có thể bảo quản tốt hơn 3 đến 5 lần so với những cách bảo quản thông thường.

Hút chân không thực phẩm có nghĩa là thực phẩm bên trong sẽ được kiểm soát nhiệt độ và giúp cho sản phẩm lâu bị hư hỏng hơn. Bởi vì lúc này các vi sinh vật không thể thâm nhập được vào thực phẩm và làm biến đổi hư hỏng sản phẩm.

máy đóng gói hút chân không phù hợp đối với các loại thực phẩm tươi sống và cần bảo quản ở nhiệt độ âm độ như: hải sản, thịt, các, giò, chả, thức ăn chế biến sẵn…

Máy đóng gói bánh quy

Bánh quy là một thực phẩm được sử dụng thường xuyên hàng ngày ở mỗi gia đình người Việt Nam. Bánh quy với đặc điểm là cần có độ giòn và đảm bảo không bị ẩm ỉu thì mới sử dụng được. Vì thế quy trình sản xuất và đóng gói bánh quy cũng khác hơn so với đóng gói những loại thực phẩm khác.

Máy đóng gói bánh quy thường được trang bị bộ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số để duy trì nhiệt độ chính xác nhất. Nhằm mang đến một sản phẩm giòn ngon đến người tiêu dùng.

Ngoài ra máy đóng gói cũng được giám sát với bộ đếm cấp liệu tự động. Để đếm đủ xem mỗi một gói bánh quy sẽ có bao nhiêu chiếc bánh và mỗi ngày doanh nghiệp sản xuất ra bao nhiêu túi bánh quy.

Máy đóng nắp chai

máy đóng nắp chai

Máy đóng nắp chai hộp cũng là một loại máy đóng gói được sử dụng khá phổ biến. Máy được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất nước ngọt, sản xuất bia rượu, sản xuất thực phẩm đóng hộp…Và máy thường được kết hợp với các loại máy chiết rót và thiết bị đóng gói khác.

Máy đóng gói dạng đứng

Loại máy này nằm trong dây chuyền lắp ráp tự động, chúng phù hợp để đóng gói các thực phẩm niêm phòng cùng một lúc.Máy hoạt động khá đơn giản, máy tạo ra những túi nhựa và đổ đầy sản phẩm vào túi theo định lượng và hàn kín túi ở bước cuối.

Ưu điểm của máy đóng gói thực phẩm là gì

Máy đóng gói thực phẩm là gì

Máy đóng gói ngoài giúp cho thực phẩm không bị nhiễm bẩn do quá trình thao tác thủ công của con người, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì còn có những ưu điểm như sau:

– Giúp nâng cao năng suất lao động và tăng sản lượng hàng hóa cho doanh nghiệp.

– Giảm chi phí nhân công.

– Giảm được sự lãng phí nhờ hạn chế các sản phẩm hư hỏng do không đóng gói đúng quy trình.

– Thực phẩm được đảm bảo hơn.

– đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân và giảm đi trình trạng thương tật trong quá trình lao động.

– Giải phóng người lao động khỏi những quy trình nhàm chán lặp đi lặp lại.

Sendai là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy đóng gói thực phẩm đa dạng, chất lượng và công nghệ cao. Chúng tôi giúp cho quá trình đóng gói của doanh nghiệp diễn ra nhanh và suôn sẻ, giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Để liên hệ đặt mua các loại máy đóng gói tốt nhất quý anh chị hãy liên hệ Hotline: 0968.25.04.85 – 0986.749.478.