Các loại dây đai dùng trong máy đóng đai

Các loại dây đai sử dụng trong máy đóng đai có nhiều loại khác nhau. Mỗi một loại dây đai được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và chúng cũng có đặc tính khác nhau. Đối với các loại máy đóng đai thùng hiện nay thì có hai loại là: máy đóng đai hoàn toàn tự động và máy đóng đai bán tự động. Bởi vì thế sẽ có những loại dây đai phù hợp với cả hai loại máy, hoặc là chỉ phù hợp với một máy.

Dây đai là gì?

các loai dây đai

Dây đai là vật liệu được sử dụng để bó và buộc các sản phẩm hàng hóa lại với nhau, hoặc đóng hàng hóa cũng như cố định hàng hóa vào pallet. Việc lựa chọn dây đai sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của hàng hóa cần bó buộc và dây đai cũng phải đảm bảo điều kiện và đảm bảo cho hàng hóa.

Các loại dây đai

Hiện nay có các loại dây đai chính được dùng cho các loại máy đóng đai là: Dây đai pp, dây đai PET và dây đai Thép – Hợp kim thép, dây đai vải dệt.

Các loại dây đai này đều có lực đứt cao hơn do vật liệu tạo ra chúng được sản xuất với nhiều độ dày và chiều ngang của dây đai. Lực căng khi đứt được xác định bằng khả năng chịu được tải trọng với số cân là bao nhiêu.

Vì thế để chọn ra loại vật liệu phù hợp hãy xem doanh nghiệp của bạn đang sản xuất loại hàng hóa gì. Và trọng lượng mỗi bó hàng có khối lượng bao nhiêu để lựa chọn ra loại dây đai phù hợp nhất. Việc chọn dây đai phù hợp sẽ giúp đảm bảo dây đai không bị đứt trong quá trình vận chuyển.

Dây đai nhựa – Polypropylene

Dây đai nhựa Polypropylene

Dây đai nhựa làm từ chất liệu Polypropylene thường có màu xanh, màu trắng hoặc màu đen. Mỗi một cuộn dây đai thường có chiều dài 1000m và được đóng trong các hộp phân phối chuyên dụng của hãng sản xuất. Loại cuộn này phù hợp để sử dụng trong các loại máy đóng đai bán tự động hoặc đóng thủ công bằng tay.

Dây đai cuộn dài 3000m cũng được đóng trong các hộp của nhà phân phối, và chúng được sử dụng trong cả hai loại máy đóng đai hoàn toàn tự động và máy đóng đai bán tự động.

Các cuộn có những độ rộng khác nhau tuy nhiên độ đọng cũng không quá khác nhau. Chiều rộng và độ cong của dây cho phép chúng di chuyển trong máy đóng đai trơn tru và dễ dàng. Tùy thuộc vào độ rộng của dây đai mà chúng sẽ có các lực đứt kéo khác nhau.

Ứng dụng của dây đai nhựa Polypropylene

Có thể sử dụng dây đai nhựa với máy đóng đai cầm tay có thêm các dụng cụ đóng đai nhựa, hoặc sử dụng thêm nhựa dẻo và kim loại. Bộ căng và máy uốn cũng có trong bộ dụng cụ đóng đai nhựa cũng được chúng tôi cung cấp và bán cho khách hàng.

Dây đai nhựa có thể sử dụng ở tất cả các loại máy đóng đai kể cả máy đóng đai hoàn toàn tự động hay bán tự động hoặc là máy đóng đai pallet. Dây đại nhựa được sử dụng với cả các loại máy đóng đai cầm tay, máy đóng đai hoạt động bằng pin…

Dây đai kim loại

dây đai thép

Dây đai kim loại làm bằng chất liệu thép hoặc làm từ hợp kim thép, chúng là loại dây đai có độ chắc chắn và phù hợp sử dụng để đóng đai đóng bó các sản phẩm có khối lượng nặng.

Dây đai kim loại thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất ống thép, sản xuất thép hộp, sản xuất bê bông, giàn giáo….Loại dây đai này thường có xu hướng kéo theo chiều rộng của dây đai.

Ứng dụng của dây đai kim loại

Dây đai thép với đặc điểm là khả năng chịu trọng lượng lớn và có độ bền kéo cao. Chúng được sử dụng với các dụng cụ đóng đai bằng tay, bộ căng và bộ bịt kín. Chúng được sử dụng để đóng bó ống, đóng bó hộp, đóng các loại ống bê tông cốt thép…

Dây đai Polyester dệt

Dây đai Polyester dệt

Dây đai được dệt từ các sợi Polyester lồng và đan xen dệt lại với nhau, sau đó chúng được làm cứng bằng chất làm cứng giúp cho dây đai bên chắc và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Khác với các loại dây đai mà chúng tôi chia sẻ ở trên là cạnh của dây đai không sắc và có khả năng hấp thụ chấn động cao trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Ưu điểm của loại dây đai này là chịu được mọi loại thời tiết và một số hóa chất bảo quản.

Các loại dây đai Polyester dệt: Dây Đai Dệt Poly 16mm màu xanh, Dây Đai Dệt Poly 19mm màu xanh, Dây Đai Dệt Poly 19mm chỉ đỏ, Dây Đai Dệt Poly 32mm màu trắng.

Một số lưu ý đối với các loại dây đai

– Các loại dây đai đều không chịu được các loại nhiệt độ cao như lửa (trừ dây đai kim loại).

– Nên sử dụng đúng loại dây đai cho từng loại hàng hóa theo khuyến cáo của nhà cung cấp. Không tự ý thay đổi loại dây đai vì có thể gây nguy hiểm đến hàng hóa cũng như người đứng cạnh hàng hóa.

– Cần biết được hàng hóa đóng để trên kệ hay hàng hóa đóng di chuyển. Bởi hàng hóa đóng di chuyển thuyền có lực kéo cao hơn và cần gia cố nhiều dây đai hơn so với hàng tĩnh.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên về các loại dây đai và đặc điểm của các loại dây đai sẽ hữu ích với quý anh chị khách hàng. Để đặt mua các loại dây đai đảm bảo chất lượng nhất quý anh chị hãy liên hệ đến Sendai theo số Hotline: 0968.25.04.85 – 0986.749.478.