Có nên dùng máy quấn màng pallet không?

Việc đóng gói hàng hóa là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi vận chuyển hàng hóa. Việc có nên dùng máy quấn màng pallet không? phụ thuộc vào nhu cầu và quy trình công việc cụ thể của doanh nghiệp bạn. Ứng dụng máy quấn màng pallet sẽ giúp việc đóng gói được tối ưu, tăng năng suất hiệu quả đóng gói, tìm hiểu chi tiết về máy quấn màng pallet nội dung dưới đây để đưa ra lựa chọn.

1.Máy quấn màng là gì?

Máy quấn màng hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như máy bọc màng co pallet, máy quấn màng co, máy bọc màng nhựa tự động,… là một loại máy được thiết kế để quấn sản phẩm trên pallet bằng tấm màng pe nhằm cố định và đảm bảo sản phẩm nguyên vẹn trong suốt quá trình vận chuyển.

Về cơ bản, hoạt động của máy quấn pallet dựa trên nguyên tắc sau: Sau khi hàng hóa được xếp lên pallet một cách hoàn chỉnh thì toàn bộ pallet sẽ được đưa vào khu vực làm việc của máy để tiến hành quấn màng. Máy sẽ tự động quấn màng xung quanh các mặt từ chiều ngang đến chiều dọc để bọc kín hàng hóa. Sau khi hoàn tất quá trình quấn màng, màng sẽ được căng và cố định chặt chẽ để đảm bảo rằng màng không bị tuột ra khỏi hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Như vậy đối với các nhà máy sản xuất, máy quấn màng pallet như một trợ thủ đắc lực giúp cho việc bọc và bảo vệ hàng hóa trên pallet trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

2.Các loại máy quấn màng phổ biến hiện nay?

Doanh nghiệp bạn dùng máy quấn màng pallet không? Trả lời: CÓ, bởi trên thị trường  rất nhiều loại máy nhưng trên thị trường hiện nay có 2 loại máy quấn màng phổ biến nhất là:

Máy quấn màng pallet bằng tay:

Đây là máy quấn màng đơn giản từ cấu tạo cho đến cách vận hành, chỉ yêu cầu người vận hành thao tác bằng tay.

+ Về ưu điểm mà máy quấn màng bằng tay mang lại đó chính là máy có giá thành rẻ, thích hợp với các nhà máy sản xuất có quy mô nhỏ.

+ Về nhược điểm: Năng suất thấp, tốn nhiều thời gian và công sức cho người vận hành.

Máy quấn màng pallet tự động:

Đây là loại máy hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào hệ thống điều khiển tự động mà không cần đến sự hỗ trợ của con người.

+ Về ưu điểm: tiết kiệm thời gian cũng như nguồn nhân lực, tăng năng suất hiệu quả.

+ Nhược điểm: Chi phí ban đầu bỏ ra lớn.

Tuy nhiên tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế cũng như quy mô mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại máy quấn màng sao cho phù hợp. Hiện nay, các doanh nghiệp cũng dần chuyển sang xu hướng sử dụng máy quấn màng tự động để tối ưu hóa quá trình sản xuất. Máy quấn màng trên thị trường đa dạng, thắc mắc của khách hàng về câu hỏi “Có nên dùng máy quấn màng pallet không?. Sendai khẳng định rằng bạn có thể sử dụng dòng máy quấn màng này, nó thực sự là biện pháp tối ưu khâu đóng gói cho doanh nghiệp bạn, đặc biệt là dòng máy quấng màng pallet tự động. Việc dòng máy trở nên phổ biến trên thị trường phần nào chứng minh mức độ ứng dụng, niềm tin của khách hàng vào dòng máy quấn màng này

3.Nguyên lý hoạt động của máy quấn màng

Máy quấn màng hoạt động theo nguyên lý tự động để bảo vệ và giữ chặt hàng hóa trên pallet. Dưới đây là một mô tả tổng quan về nguyên lý hoạt động của máy quấn màng:

 • Pallet sẽ được đặt lên đúng vị trí trên bàn xoay của máy quấn màng. Khi máy khởi động, 2 trục cuộn màng sẽ quay ngược chiều nhau để căng màng. Sau đó máy sẽ tiến hành quá trình quấn màng. Bàn xoay sẽ xoay, lúc này cuộn màng pallet sẽ di chuyển dần lên theo trục từ từ xoay theo chiều ngang để màng được quấn đều khắp các mặt của pallet đến khi nào mắt cảm biến nhận biết được vị trí trên cùng của hàng hóa thì sẽ dừng lại. Dựa theo  yêu cầu số vòng cuốn đã được cài đặt trước đó, cuộn màng của máy có thể trượt xuống để tiếp tục các vòng quấn hoặc không.
 • Đối với các loại máy tự động công nhân chỉ cần cài đặt đầy đủ thông số và điều khiển máy từ xa thông qua bảng điều khiển. Còn đối với các loại máy bán tự động thì công nhân phải tham gia trực tiếp kéo màng dán lên trên bề mặt mặt của hàng hóa trên pallet trước rồi sau đó máy mới có thể tiến hành quấn.
 • Sau khi quấn xong, màng sẽ được cắt và siết chặt để giữ chắc hàng hóa.

Nguyên lý hoạt động của các dòng máy này rất dễ dàng, sự hướng dẫn từ nhà cung cấp, các kỹ sư vận hành có thể vận hành hiệu quả trong đóng gói hàng hóa. Nên chúng ta đừng ngần ngại đầu tư một chiếc máy quấn màng trong nhà máy, hệ thống dây chuyền tự động của doanh nghiệp mình.

4.Ưu điểm khi sử dụng máy quấn màng

Việc sử dụng máy quấn màng pallet mang lại nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

 • Bảo vệ hàng hóa một cách chắc chắn, bọc kín tránh bụi bẩn, ẩm ướt, đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn.
 • Mang lại sự an toàn cho hàng hóa trong quá trình di chuyển, vận chuyển.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công: Máy quấn màng hoàn toàn có thể thay thế lao động trong khâu quấn màng thay vào đó người lao động có thể tập trung vào công việc khác có giá trị cao hơn, giảm phần lớn chi phí nhân công.
 • Tiết kiệm thời gian: quấn màng nhanh gấp nhiều lần so với thủ công tiết kiệm được nhiều thời gian trong quy trình đóng gói.
 • Tăng năng suất dưới sự hỗ trợ của bộ điều khiển mà hàng hóa được đóng gói nhanh hơn, màng quấn nhanh và đều.
 • Tiết kiệm chi phí màng:  Máy quấn màng co có hai trục cuộn màng,  trong đó tốc độ quay của trục cuộn thứ hai cao hơn thứ nhất,  điều này sẽ giúp kéo căng màng trong quá trình cuốn.Việc kéo căng trước màng giúp giảm 40% lượng màng cần sử dụng như vậy sẽ giúp màng co quấn quanh được đều và đẹp mà không gây tốt kém, tiết kiệm phần lớn chi phí màng.
 • Hoạt động ổn định và đều đặn giúp tối ưu hóa quy trình.
 • An toàn cho người lao động.

3. Có nên sử dụng máy quấn màng pallet không? lợi ích trong ngành công nghiệp?

Việc sử dụng máy quấn màng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc quấn pallet hàng hóa

 • Tiết kiệm thời gian: Máy quấn màng có thể lập trình tùy ý quấn màng nhanh hơn so với quấn tay tay tốc độ tay phụ thuộc vào người dùng cho nên trong trường hợp nào sử dụng máy quấn màng cũng đều nhanh hơn.
 • Quấn pallet đẹp hơn: Sử dụng máy móc đồng bộ giúp cho việc quấn màng sản phẩm giống nhau về cách quấn, các đường xung quanh đều nhau, tất cả đều đồng nhất vị trí lực kéo và ổn định tốc độ quấn của máy . Sản phẩm đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.
 • các pallet hàng hóa quấn bằng máy sẽ đều hơn quán bằng tay, vì con người sẽ không thể lúc nào cũng chính xác, dập khuôn như máy được. Không chỉ giống nhau ở cách quấn, các đường xung quanh mà chúng còn đều nhau ở độ căng của màng, tất cả đều đồng nhất vì lực kéo, góc độ kéo của máy khi quấn các pallet đều như nhau.
 • Tiết kiệm chi phí sản xuất: dùng máy quấn sẽ tiết kiệm màng pe quấn pallet hơn quấn thủ công. Hơn nữa một số máy hiện đại còn có thể lập trình cách quấn tiết kiệm nguyên liệu nhất, mà vẫn đảm bảo an toàn của pallet hàng hóa.

Máy quấn màng pallet là giải pháp tối ưu hóa quy trình đóng gói vận chuyển hàng hóa, việc sử dụng máy quấn màng đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố đầy đủ như công suất, tốc độ, chi phí,… để lựa chọn dòng máy phù hợp. trên đây là những giải đáp câu hỏi có nên dùng máy quấn màng pallet không? mà chúng tôi tổng hợp lại , khách hàng theo dõi sendai để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé !